Xu hướng thiết kế kính tràn nguyên khối Low-E cho nhà vừa sang, vừa mát

Sunshine Sky City là dự án đầu tiên tại TP HCM có 100% căn hộ sở hữu thiết kế kính tràn nguyên khối kéo từ trần xuống sàn như sky villa, có khả năng lọc tia tử ngoại, điều hoà không khí, tốt cho cơ thể

Sunshine Sky City gồm 9 tòa tháp có quy mô hơn 3.000 căn hộ tiêu chuẩn 5 sao. Mỗi tòa tháp tại dự án này là một “ốc đảo” được bao bọc bởi diện tích mặt nước 12.000 m2 cùng không gian cây xanh khổng lồ. Quanh hồ là đường dạo bộ với các khu vườn nhiệt đới dài gần 1.000 mét.

Dự án gây ấn tượng khi sở hữu thiết kế kính tràn nguyên khối Low-E có khả năng ngăn chặn tia tử ngoại, điều hoà không khí mát mẻ, tốt cho sức khỏe. Cụ thể, toàn bộ không gian phía trước phòng khách và phòng ngủ, chủ đầu tư đã thiết kế kính tràn bao trọn toàn bộ mặt tiền, kéo từ trần xuống sàn nhà. Thiết kế kính tràn nguyên khối kéo từ trần xuống sàn là một trong những tiêu chuẩn “chủ chốt” và “đắt đỏ” tạo nên nét khác biệt của dòng sản phẩm penthouse 5 sao thuộc các dự án hạng sang. Tại đa số các dự án, số căn penthouse chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Với thiết kế này, phòng khách của Sunshine Sky City được thiết kế như một khách sạn 5 sao với tầm nhìn bao trọn sông Cả Cấm, Phú Mỹ Hưng, hay hồ cảnh quan cùng chuỗi vườn nhiệt đới trong dự án, mà không bị che chắn bởi những hàng quần áo, cục nóng lạnh tại ban công như đa số các dự án trên thị trường. Tại Sunshine Sky City, những tòa nhà lát kính chỉn chu, sắc màu, giàu tính thẩm mỹ sẽ thay thế cho hình ảnh những khu chung cư phất phơ quần áo mất mỹ quan.

Theo chia sẻ của đại diện Sunshine Group: Đa phần các chung cư của Việt Nam chỉ có diện tích 1-3 m2. Diện tích quá nhỏ, khiến ban công khó có thể làm nơi thư giãn. Việc lãng phí ban công làm nơi phơi đồ, che mất tầm nhìn phòng khách là tình trạng chung của nhiều căn hộ, kể cả căn hộ cao cấp trên thị trường. Vì vậy, Sunshine Group đã tối ưu hóa thiết kế để tạo ra căn hộ không có những “ban công nhếch nhác”, mở rộng không gian phòng khách 5 sao của căn hộ.

Ngoài ra, dự án còn sở hữu thiết kế ấn tượng khi tỷ lệ căn góc bình quân trên một tầng căn hộ sky villa đạt 100%, tỷ lệ căn góc của các tầng căn hộ thông thường đạt tới 70% – tức cứ 10 căn hộ thì có tới 7 căn hộ góc.

Để có được con số ấn tượng này, chủ đầu tư của dự án chấp nhận giới hạn số căn hộ trên một trục hành lang chỉ 3-5 căn. Cá biệt, một số tầng sky villa chỉ có 2 căn hộ trên một trục hành lang. Ngoài ra, tất cả các căn hộ thuộc dự án này đều được thiết kế tiếp sáng theo phương ngang, và bố trí tối đa 2 phòng chức năng theo chiều dọc. Mặt khác, nếu như đa số hành lang của các dự án căn hộ đều có thiết kế với 2 đầu lấy gió, thì hành lang của Sunshine Sky City được thiết kế ngắn với 4-6 đầu lấy sáng và lấy gió.

Để đảm bảo mọi căn hộ đều thoáng mát và trong lành, Sunshine Group còn chi hàng trăm tỉ đồng phát triển 99 khu vườn nhiệt đới có tổng quy mô lên đến gần 10.000 m2 trong lòng các tòa tháp. Cụ thể, trên mỗi tầng căn hộ lẻ, chủ đầu tư sẽ bố trí một khu vườn nhiệt đới có diện tích 70 – 80 m2. Tính toán sơ bộ, cứ trên dưới 10 căn hộ thì được đầu tư một khu vườn quy mô.

Chia sẻ về quyết định chi trăm tỷ đồng để phát triển tổ hợp 99 khu vườn nhiệt đới, đại diện chủ đầu tư cho biết: Một dự án dù có sở hữu diện tích cây xanh, mặt nước lớn thế nào, thì các căn hộ phía trong vẫn bị bí khí. Vì vậy, Sunshine Group quyết định phát triển gần 100 khu vườn nhiệt đới trong từng tòa tháp, để đưa không khí tươi trong lành tiếp cận đến từng căn hộ. Sở hữu số lượng kỷ lục, nên các vườn nhiệt đới tại Sunshine Sky City được thiết kế như những khu vườn đa phong cách với: vườn hoa hồng, vườn thiền phong cách Nhật Bản, vườn thủy cục với những hồ nước đầy cá, vườn hoa lan, vườn xương rồng, vườn hoa ôn đới…

Khu vực tầng thượng của dự án được phủ xanh bởi hàng loạt hồ bơi chân mây, vườn thiền thủy cực, đường dạo bộ trên không, vườn gia vị, công viên nhiệt đới… Theo chủ đầu tư: Chúng tôi lấy bao nhiêu diện tích để xây dựng, thì sẽ bù lại bằng diện tích cây xanh, mặt nước lớn hơn ở trên không. Diện tích cây xanh, mặt nước khổng lồ này sẽ giúp nhiệt độ tại dự án giảm 3-4 độ so với nhiệt độ trung bình của môi trường xung quanh.

Xét về tiện ích, Sunshine Sky City là một trong những dự án sở hữu nhiều tiện ích bậc nhất TP.HCM với: hồ cảnh quan và công viên hàng chục nghìn m2, vườn treo trên từng tầng căn hộ, thác tràn, khu nghỉ dưỡng với bungalow, hàng chục nhà hàng và shophouse, hồ bơi bốn mùa trong nhà, trường mầm non quốc tế… Đây cũng là dự án đầu tiên sử dụng công nghệ Face ID để nhận diện khuôn mặt cư dân, camera bố trí dày đặc khắp các lối giúp ngăn không cho người lạ xâm nhập vào dự án.

 

Tin tức khác