SCG tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

Ngày 15/04, CTCP Tập đoàn Xây dựng SCG (HNX: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

Báo cáo tại Đại hội, Lãnh đạo SCG cho biết, trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) 2022 rơi vào tình trạng trầm lắng, có giai đoạn gần như “đóng băng”, SCG cũng như hầu hết doanh nghiệp xây dựng khác phải đối mặt với hàng loạt khó khăn dẫn đến ảnh hưởng kế hoạch sản xuất kinh doanh. Trong khi các ông lớn ngành xây dựng báo lỗ, Tập đoàn Xây dựng SCG đã nỗ lực không ngừng và đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận.

Kết thúc năm 2022, tổng doanh thu của SCG đã đạt được 2.011 tỷ đồng và mang về gần 35,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Tổng tài sản tính đến thời điểm 31/12/2022 đạt hơn 7.505 tỷ đồng, tăng 54% so với cuối năm 2021.

Trong năm 2022, SCG cũng đã kiện toàn thành công cơ cấu tổ chức theo hướng chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng phát triển trở thành Tập đoàn với tên gọi chính thức: Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG. Hiện tại, SCG đang sở hữu 02 Công ty con (Công ty Cổ phần Sunshine Design, Công ty Cổ phần S-Decoro) chuyên về thiết kế, thi công nội thất; đồng thời tiếp tục từng bước hoàn thiện chuỗi giá trị, với kế hoạch sở hữu các công ty trong lĩnh vực sản xuất nguyên vật liệu xây dựng nhằm chủ động về lĩnh vực này. 

Bước sang năm 2023 được dự báo là còn nhiều khó khăn, thách thức, nhằm đảm bảo mục tiêu ổn định phát triển và lợi ích cho các cổ đông, Ban Lãnh đạo SCG giữ kế hoạch mức doanh thu như đã đạt được năm 2022 là 2.000 tỷ và lợi nhuận là 30 tỷ (thấp hơn năm 2022 do HĐQT đánh giá theo biên lợi nhuận ngành sẽ có xu hướng giảm trong năm nay). Cùng với đó là một số định hướng chiến lược quan trọng, bao gồm các giải pháp trong lĩnh vực kinh doanh, công tác tài chính, hợp tác đầu tư, nhân sự và quan hệ cổ đông… để từng bước duy trì đà phát triển, dồn lực cho các mục tiêu cao hơn trong giai đoạn thị trường đi vào ổn định. 

Cụ thể, bên cạnh việc ghi nhận doanh thu đến từ các dự án đã triển khai từ trước: Sunshine Wonder Villas (dự kiến 1.259 tỷ), Sunshine Green Iconic (dự kiến hơn 817 tỷ), Sunshine Golden River (dự kiến hơn 272 tỷ), Sunshine Capital Tay Thang Long (dự kiến 83 tỷ),… SCG sẽ tăng cường mở rộng thi công, tìm kiếm hợp tác đầu tư để luôn sẵn sàng đáp ứng năng lực tổng thầu thi công thêm các dự án trọng điểm đã được chủ đầu tư tin tưởng giao thầu như: Sunshine Heritage Ha Noi, Sunshine Marina Mui Ne, Sunshine Crystal River, Sunshine Finance Hanoi… Đây đều là các dự án trong thời gian qua đã có các bước tiến rất tích cực về pháp lý từ phía đơn vị chủ đầu tư, tạo cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ các điều kiện tiền đề thuận lợi cho việc tạo nguồn doanh thu cho SCG.

Đặc biệt, theo Lãnh đạo SCG chia sẻ, trong năm nay SCG dự kiến sẽ hoàn thành 02 công trình là dự án Sunshine Golden River tại khu đô thị Nam Thăng Long và Sunshine Capital Tay Thang Long, góp phần vào doanh thu và lợi nhuận ổn định cho năm 2023.

Dự án Sunshine Crystal River sẽ là công trình thi công trọng điểm tại KĐT Nam Thăng Long của SCG trong thời gian tới, được tích hợp giải pháp BIM (Building Information Modeling) cho các dự án cao tầng và siêu cao tầng cùng với phần mềm quản trị nguồn lực ERP (Enterprise Resource Planning Systems) trên nền tảng công nghệ 4.0. 

Lãnh đạo SCG cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh công nghệ hóa hiệu quả từ các khâu thiết kế, lập biện pháp thi công, biện pháp an toàn, phân chia gói thầu, tổ chức quản lý tiến độ; tối ưu hóa nguồn lực và chi phí cho đến bàn giao công trình cho chủ đầu tư… Đồng thời, để đáp ứng chất lượng công trình đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe, SCG tiếp tục áp dụng và vận hành các quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, OHSAS. 

Về công tác quản lý, SCG sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế quản lý, điều hành phù hợp với biến động, cạnh tranh của thị trường, kiểm soát thường xuyên quá trình triển khai và đánh giá hiệu quả kinh doanh qua từng giai đoạn. Đối với công tác phát triển nguồn nhân lực, SCG duy trì chú trọng đào tạo và phát triển đội ngũ nhân sự toàn diện về mọi mặt, đủ về số lượng với trình độ học vấn và tay nghề cao.

Thành viên HĐQT SCG nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt tại Đại hội.

Cũng trong Đại hội, các cổ đông đã tán thành 02 ứng viên mới là Ông Bùi Văn Tư và Ông Hồ Đức Việt để bầu bổ sung, chính thức trở thành thành viên HĐQT của SCG nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, Ông Hà Hữu Thành và Bà Trần Thị Hằng cũng chính thức trở thành thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028. 

Kết thúc Đại hội, toàn bộ các Tờ trình đã được các cổ đông thông qua với sự đồng thuận, nhất trí cao. Các định hướng sát sao của Ban Lãnh đạo SCG thể hiện quyết tâm vượt khó khăn, thách thức của thị trường, theo đuổi mục tiêu chiến lược, phát triển bền vững xuyên suốt để khẳng định tầm vóc mới của một Tập đoàn Xây dựng trong lộ trình 03 năm, 05 năm và 10 năm tới.

Tin tức khác